Con đường chứ không phải đích đến

Năm 2011, Hà Phương quyết định rời vị trí giám đốc một công ty du lịch lớn tại Sài Gòn và mở doanh nghiệp gia đình phân phối rượu Cái Thùng Gỗ tại số 369 Hai Bà Trưng, Q3. Ba năm sau đó, Cái Thùng Gỗ lớn mạnh và năm 2014, Phương và Huyên quyết định xây dựng một mô hình mới, shop rượu song hàng với nhà hàng, với ý tưởng này Nhà Hàng Cái Thùng Gỗ ra đời nằm trên tầng 1 của Shop rượu Cái Thùng Gỗ. Năm 2015 và 2016 chứng kiến sự ra đời của các 3 quán ăn Miền Trung Mệ Vui tại Trần Quốc Toản , Kỳ Đồng, Điện Biên Phủ Tp. Hồ Chí Minh – Quán Ô Rí – Quán Chay Yên….Trong thời gian qua, khi dịch Covid 19 hoành hành và hợp đồng các quán hết hạn, gia đình Phương Huyền quyết định chỉ giữ lại 2 quán Mệ Vui Trần Quốc Toản và Yên Chay Phạm Ngọc Thạch, cùng với doanh nghiệp rượu Cái Thùng Gỗ.

Năm 2019, Phương và Huyền quyết định chọn một cuộc sống mới thú vị hơn, thử thách hơn và có ý nghĩa hơn cho bản thân. Chúng tôi gọi đó là JUNGLE LIFE. Giữa năm 2019, gia đình Phương Huyền chuyển sang sinh sống tại Bali, một hòn đảo xinh đẹp nằm trong” vòng đai lữa” của Indonesia, với nền văn hóa Hindu đậm đặc, món ăn với gia vị cay nồng, những ngọn sóng cuốn bọt trắng xóa và con người hồn nhiên đôn hậu. Khoảng cách giữa Bali và Sài Gòn thuận tiện cho việc qua lại, làm việc và chăm sóc các cửa hàng đang hoạt động tốt ở Sài Gòn. Tháng 11.2020, giữa lúc dịch Covid 19 đang là cao điểm tại Bali và toàn bộ các nhà hàng, khách sạn tại Bali đều đóng cửa , gia đình Mệ Vui khai trương quán Mệ Vui đầu tiên tại Bali. Quán được phản hồi rất tốt từ cộng đồng người địa phương và nước ngoài.

Con đường JUNGLE LIFE mà gia đình Mệ Vui – Cái Thùng Gỗ lựa chọn là văn hóa – thiên nhiên – kiếm sống với những công việc  và dự án khó khăn nhưng tràn đầy cảm hứng, thay đổi và sáng tạo. Chúng tôi chọn Quê Hương Đông Nam Á là ngôi nhà mới vì nó gần gũi, thân thương. Chúng tôi chọn Ẩm Thực và Du Lịch vì công việc này giúp chúng tôi có điều kiện được di chuyển, tiếp xúc, học hỏi nhiều nền văn hóa. Và Bali là sự khởi đầu cho chuyến phiêu lưu…